Giải pháp thiết kế nào giúp không gian sống trở nên hoàn hảo?

Căn nhà không chỉ là nơi chốn bình yên để trở về nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, mà còn là nơi thể hiện cá tính và phong cách riêng của gia chủ. Chính vì vậy, việc xây dựng không gian sống luôn được các gia chủ quan tâm đầu tư. Làm thế nào để có một không gian sống đẹp, tạo nên nét độc đáo và hoàn hảo nhất? Hãy tham khảo ngay những giải pháp hữu ích dưới đây của chúng tôi!
Xây dựng không gian phòng bếp hiện đại từ gỗ tự nhiên cao cấp
Một vài thay đổi nhỏ làm mới không gian sống cho năm 2019

SỬ DỤNG VẬT LIỆU GỖ TỰ NHIÊN VÀO KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Gỗ tự nhiên là một trong năm yếu tố hình thành nên trái đất nên nó vận hành theo quy luật âm dương ngũ hành, ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè. Nội thất gỗ tạo nên một không gian sống lý tưởng, dễ chịu như đang sống giữa thiên nhiên trong lành mà không một vật liệu công nghiệp nào có thể so sánh và thay thế được.

Là vật liệu xây dựng truyền thống lâu đời của người Việt, ngoài những đặc tính về thẩm mỹ, gỗ không gây hại cho sức khỏe, có độ bền cao trong quá trình sử dụng. Thiết kế nội thất nhà hiện đại với vật liệu gỗ tự nhiên cần phải chú ý đến cách bài trí và sử dụng gỗ để mang lại sự sang trọng, tao nhã, tạo cảm giác hài hòa, ấm cúng trong không gian sống.

TẠO KHÔNG GIAN MỞ

Có rất nhiều lợi ích khi bạn sống trong 1 không gian không có tường ngăn cách, bức tường do chính bản thân dựng lên ngăn cách giữa bạn và mọi người hay bức tường ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp gia đình bạn. Với những mặt bằng không gian mở, bạn sẽ cảm thấy không gian như được mở rộng ra, sẽ cho phép bạn có thêm nhiều lựa chọn cho việc thiết kế nội thất.

Bạn có thể ngăn chia các không gian chức năng khác nhau, bằng vách ngăn nhẹ hay các đồ vật trong nội thất khác nhằm tận dụng tối đa tầm nhìn bao quát trong ngôi nhà cũng như ra môi trường xung quanh. Ngoài ra, màu sắc hoặc ánh sáng cũng có thể tạo nên sự phân chia tương đối cho ngôi nhà.

BỐ TRÍ NHỮNG KHOẢNG XANH CHO KHÔNG GIAN

Cây xanh luôn có vai trò thanh lọc không khí và tạo cảm giác mát mắt cho căn hộ. Nhất là khi mà không khí ngày càng bị ô nhiễm bởi quá trình đô thị hóa, việc tạo vườn cây xanh cho ngôi nhà lại càng được nhiều gia chủ quan tâm và ưa chuộng.
Một khoảng không gian lý tưởng không bắt buộc là một khu vườn rộng rãi, hay một sân thượng với thật nhiều các loại cây. Việc tạo khoảng không lý tưởng cho các căn hộ là tạo ra nguồn ánh sáng tự nhiên, bổ sung không khí trong lành vào nhà. Vì vậy, bạn có thể tận dụng những góc phòng để bài trí vài chậu cây cảnh hoặc thiết kế những ô cửa sổ nhỏ cũng là cách hiệu quả.

0/5 (0 Reviews)
0865058928